TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM HE TUYÊN TRUYỀN VỀ NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRONG TRƯỜNG HỌC

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trong toàn trường về ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng nguồn nước sạch; Vệ sinh trường học, vệ sinh cá nhân; phòng ngừa các loại dịch bệnh thường xuất hiện khi mùa nắng nóng và mưa lũ cùng tình trạng ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Chiều ngày 08/04/2021 Trường PTDTBT tiểu học Nậm He đã tổ chức buổi  tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trong năm 2021.

Cô Nguyễn Thị Đức  Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường trong bài phát biểu cho biết "Nước và môi trường là những yếu tố quan trọng quyết định tồn tại sự sống trên trái đất, tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống từng người dân, từng quốc gia. Nước không chỉ tác động đến an ninh lương thực, năng lượng, sức khỏe con người và môi trường mà còn góp phần cải thiện phúc lợi, phát triển toàn diện, tác động đến sinh kế người dân" 

I. Mục tiêu:

- Biết giữ gìn vệ sinh lớp, vệ sinh trường sạch sẽ.

- Rèn thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp.

- Khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc cải thiện vệ sinh cá nhân và VSTH

- Cơ thể trẻ em đang phát triển, hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh, sức chống đỡ với bệnh tập nói chung cũng như khả năng thích ứng của da còn yếu nên trẻ dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn cũng như dễ bị ảnh hưởng của yếu tố thời tiết và môi trường. Vì vậy việc giáo dục trẻ em có thói quen vệ sinh dựa trên sự hình thành phản xạ có điều kiện sẽ giúp trẻ có được những thói quen  tốt có lợi cho sức khỏe.

- Việc vệ sinh cá nhân cho trẻ em không giống với vệ sinh cá nhân của người lớn về mức độ do đặc điểm giải phẫu sinh lý của trẻ em khác với người lớn.

Các em học sinh đang chú ý lắng nghe cô Nguyễn Thị Đức - Bí Thư Chi Bộ -Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Các bạn nhỏ được thầy cô hướng dẫn cụ thể cách vệ sinh cá nhân và sử dụng nước sạch hợp lí 

 

Bài viết liên quan