VUI TẾT TRUNG THU CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM HE NĂM HỌC 2020- 2021

 “ Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn ông sao

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

          Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm các em hào hứng được rước đèn, được phá cỗ, được ngắm ông trăng tròn vàng long lanh trên bầu trời tối.

          Hòa với không khí tưng bừng của ngày hội Tết Trung thu, Liên Đội trường PTDTBT TIỂU HỌC NẬM HE đã tổ chức cho học sinh ngày hội “ Trăng Rằm” với nhiều hoạt động bổ ích. Và đặc biệt hơn không những chỉ có các em học sinh trong trường được tổ chức Trung Thu mà còn có sự gắp mặt đông đủ của các Phụ huynh học sinh và các Thầy cô giáo trong nhà trường.

toàn cảnh sân trường đêm trung thu

 

Toàn cảnh sân trường đêm trung thu 

 

Chương trình được tiếp nối với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em trình bày đã tăng thêm không khí tươi vui và ấm áp cho ngày hội.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật .
       Chương trình “Vui Trung thu” được tổ chức như một hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến các em học sinh. Đặc biệt sự có mặt của lãnh đạo địa phương cùng những phần  với những phần quà ý nghĩa giành cho các bạn học sinh vượt khó đã thôi thúc các em không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.
Đặc biệt hơn nữa các em còn được thưởng thức màn múa lân đặc sắc ý nghĩa do các thầy trong ban giám hiệu nhà trường múa tặng.


Ngày hội trăng rằm đã khép lại nhưng nó đã để lại trong mỗi học sinh một kỉ niệm sâu sắc. Đồng thời, đây cũng là dịp nhà trường gặp gỡ, giao lưu, động viên, khuyến khích các em phấn đấu hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi.
 

 

Bài viết liên quan